Go Back  FitDay Discussion Boards > FITNESS > Exercise
Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể dục để giảm cân >

Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể dục để giảm cân

Notices

Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể dục để giảm cân

Old 01-04-2023, 01:37 PM
  #1  
FitDay Member
Thread Starter
 
Join Date: Jan 2023
Location: hồ chí minh
Posts: 2
Smile Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể dục để giảm cân

Điều chỉnh ghế theo chiều cao của xe

Sau đó, bạn cần điều chỉnh yên xe đạp cho phù hợp với chiều cao của xe đạp và đặt yên xe ngang hông để đầu gối của bạn không bị cong hoặc khóa khi đạp xe. điều chỉnh mức độ tập thể dục của bạn theo ư thích của bạn.

Khi bạn đă ổn định chỗ ngồi của yên xe, hăy đặt chân đúng cách lên bàn đạp. Điều chỉnh sao cho chân không bị trượt. Xe đạp tập đứng không có yên nên bạn chỉ cần đứng lên và điều chỉnh tư thế tập. Với một chân trên yên xe duỗi thẳng hoàn toàn (bàn chân phẳng và song song với mặt đất), uốn cong đầu gối của bạn một chút đến 5-10 độ. Trên một chiếc xe đạp cố định có tựa lưng, hăy dang rộng hai chân và hơi khuỵu đầu gối để tạo sự thoải mái. Yên xe có thể được điều chỉnh trước và sau.

Chỉnh tay cầm

Căn chỉnh tay lái của người lái là rất quan trọng khi đạp xe. Điều này cho phép bạn có được tư thế lái xe thoải mái mà không bị trượt và giảm căng thẳng khi lái xe.

Điều chỉnh dây đai bàn đạp chân của xe

Khi đi giày, vui ḷng điều chỉnh chỗ để chân sao cho chân bạn được thoải mái. Các dây đai phải vừa khít, nhưng không quá chặt. Sau đó, bạn có thể sử dụng dây đai chân để đẩy xuống (hoặc tiến) và kéo lên (hoặc lùi) trên cả hai bàn đạp. Kéo chân vừa phải là tốt, nhưng nếu không siết chặt sẽ khó cử động.

Tư thế đúng khi đạp xe

Tư thế tập đạp xe tiêu chuẩn, dù ngồi hay đứng, là người hơi khom người về phía trước, hai tay dang rộng, nắm chặt tay vịn, cơ bụng siết chặt, đùi song song với thanh ngang của xe đạp, mắt hướng thẳng về phía trước.

Đạp xe chính xác bao gồm bốn chuyển động thống nhất: đá, kéo, nâng và đẩy. Đầu tiên bàn chân nhấn bàn đạp xuống, bàn chân co lại và kéo lên, sau đó nhấc bàn đạp lên và cuối cùng đẩy xuống để hoàn thành một chu kỳ hoàn chỉnh. Đạp xe nhịp nhàng không chỉ tiết kiệm năng lượng mà c̣n tăng tốc độ.

Cẩn thận đi xe đạp trên ḷng bàn chân của bạn

Đạp xe có tác dụng xoa bóp các huyệt đạo ở ḷng bàn chân. Các động tác nhấn, đạp lên xuống nhịp nhàng là những động tác được các chuyên gia khuyên dùng khi sử dụng xe đạp tập. Khi chân trước hạ xuống, chân sau nhịp nhàng đẩy bàn đạp lên rồi hạ xuống. Sức mạnh của chân phụ thuộc vào sức khỏe và nhu cầu tập luyện của bạn, nhưng bạn càng sử dụng nhiều sức mạnh th́ hiệu quả luyện tập càng lớn.

Xem thêm: Cách lắp ráp xe đạp tập thể dục

Giữ chặt tay vào tay cầm

Khi tập tin của bạn nên được giữ chắc tay và theo dơi trên tay. Bạn có thể hơi nghiêng người về phía trước để tránh né.

Tập luyện đúng cách trên xe đạp tập thể dục có thể giúp tránh mệt mỏi và mang lại hiệu quả tập luyện tốt hơn và đều hơn. Đi xe đạp kết nối liền mạch với hơi thở

Hăy luôn nhớ kết hợp với thở sâu khi đạp xe. Hít sâu và thở ra từ. Điều này rất hữu ích trong việc cải thiện chức năng thời gian và năng lượng.

Elipsport

1A Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng, quận 7, Hồ Chí Minh

18006854

Xe đạp tập thể dục
:
elipsport057 is offline  
Old 01-16-2023, 12:55 AM
  #2  
Banned
 
Join Date: Aug 2022
Posts: 43
Default

Whether cooked, canned or raw, beets provide an array of nutrients, including potassium and vitamin C.
regards:
Indoor Floweing Calathea
johalik is offline  
Old 01-16-2023, 12:56 AM
  #3  
Banned
 
Join Date: Aug 2022
Posts: 43
Default Căn chỉnh tay lái của người lái là rất quan.

Căn chỉnh tay lái của người lái là rất quan trọng khi đạp xe. Điều này cho phép bạn có được tư thế lái xe thoải mái mà không bị trượt và giảm căng thẳng khi lái xe.
johalik is offline  

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Contact Us - Manage Preferences - Archive - Advertising - Cookie Policy - Privacy Statement - Terms of Service

Copyright © 2021 MH Sub I, LLC dba Internet Brands. All rights reserved. Use of this site indicates your consent to the Terms of Use.